Vice Chairman Message

“Cam kết của chúng tôi với môi trường được thể hiện thông qua việc liên tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm thiểu chất thải, tiếng ồn cũng như dấu chân carbon.”

Tôi rất vinh hạnh giới thiệu báo cáo về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) của Tập đoàn Techtronic Industries (TTI) cho năm báo cáo 2023. TTI là Tập đoàn dẫn đầu trong việc thúc đẩy công nghệ chạy bằng pin sạch cho dụng cụ điện, sản phẩm ngoài trời cũng như các sản phẩm làm sạch và chăm sóc sàn.

Trong quá trình phát triển nguồn nhân lực, cải tiến hoạt động và mở rộng quan hệ đối tác, cam kết của TTI trong việc thiết kế các sản phẩm không dây với các ưu điểm như độ bền cao, an toàn cho người dùng, hiệu quả về giảm tiếng ồn và tiết kiệm năng lượng luôn được ưu tiên và bảo đảm.

Sản phẩm bền vững

Tại TTI, chúng tôi tin rằng tương lai của dụng cụ điện nằm ở công nghệ pin không dây. Năng lượng chạy bằng pin không dây là lựa chọn tiết kiệm năng lượng nhất so với các phương pháp truyền thống như dụng cụ chạy bằng xăng, điện có dây, thủy lực, khí nén, hay các loại pin NiCad, NiMH và axit chì.

Chúng tôi tự hào với cam kết tạo ra các sản phẩm mạnh mẽ, sáng tạo, an toàn và bền vững. Một số điểm nổi bật của sản phẩm mới trong năm nay bao gồm:

  • Mũ bảo hiểm MILWAUKEE BOLT, trang bị các tính năng an toàn tiên tiến đáp ứng tiêu chuẩn ANSI/ISEA, có sự an toàn vượt trội và độ bền lớn hơn so với các sản phẩm cạnh tranh khác trên thị trường.
  • Trong năm 2023, chúng tôi ra mắt máy giặt thảm không dây đầu tiên trong ngành, máy giặt thảm HOOVER ONEPWR SmartWash. Sản phẩm này cung cấp một lựa chọn vô cùng tiết kiệm năng lượng cho người dùng hàng ngày, mà không gặp phải những bất tiện và rủi ro của việc sử dụng dây điện.
  • Chúng tôi cũng giới thiệu bảng điện mặt trời gập gọn RYOBI 60-WATT, cung cấp nguồn năng lượng tái tạo cho việc sạc điện thoại, máy tính bảng, pin dự phòng và pin RYOBI.

Chúng tôi tiếp tục quá trình này bằng việc đánh giá lượng khí thải xuyên suốt các chuỗi giá trị của mình.  Với cam kết SBTi, chúng tôi dự định hoàn thành việc lập bản đồ phát thải Phạm vi 3 thiết lập các mục tiêu dựa trên khoa học và xác định các mục tiêu hiện tại của Phạm vi 1 và Phạm vi 2.

Môi trường

Cam kết của chúng tôi với môi trường được thể hiện thông qua việc liên tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm thiểu chất thải, tiếng ồn và dấu chân carbon. Việc đầu tư vào công nghệ sạch và các thực hành bền vững khẳng định quyết tâm của chúng tôi trong việc đóng góp vào một tương lai hành động vì môi trường nhiều hơn. Trong năm nay, chúng tôi đã đạt được một số thành tựu đáng chú ý:

  • Thiết lập mục tiêu đạt 90% tỷ lệ xử lý chất thải không đưa vào bãi chôn lấp đến năm 2030.
  • Không ngừng mở rộng việc thực hiện Hiệp định Năng lượng Xanh của Tập đoàn, sử dụng năng lượng tái tạo 100% cho các hoạt động vận hành của chúng tôi tại Wisconsin, Mississippi và khắp châu Âu.
  • Lắp đặt các tấm pin mặt trời tại nhà máy sản xuất Asia Industrial Park (AIP) tại thành phố Đông Quan, Trung Quốc và các cơ sở tại Dandenong South, Victoria và Eastern Creek, New South Wales, Úc.

Chúng tôi đã có bước tiến đáng kể trên hành trình hướng đến mục tiêu giảm lượng phát thải carbon tuyệt đối thông qua việc giảm 60% lượng khí thải nhà kính của Phạm vi 1 và Phạm vi 2 vào năm 2030. Trong năm 2023, chúng tôi đã cải thiện cường độ phát thải thêm 8%, từ đó tổng lượng khí thải CO2e giảm tuyệt đối là 7.886 tấn. Điều này đánh dấu năm thứ hai liên tiếp của chúng tôi trong nỗ lực giảm mức độ phát thải và khí thải tuyệt đối của mình. Lượng phát thải thuộc Phạm vi 1 và Phạm vi 2 trong năm 2021 đã được chúng tôi xác định là mức cơ sở trong tương lai và chúng tôi sẽ xác định lượng khí phát thải này mỗi năm. Cam kết của chúng tôi với Sáng kiến Mục tiêu dựa trên khoa học (SBTi) đang đi đúng với định hướng và chúng tôi dự kiến sẽ thông báo kết quả thực hiện các mục tiêu này vào năm 2025.

Xã hội

Thông qua các sáng kiến cộng tác, hợp tác và gắn kết cộng đồng, chúng tôi đặt mục tiêu tạo ra tác động tích cực cho các cộng đồng trên toàn thế giới thông qua việc phát triển con người, cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Liên tục thu hút và đầu tư vào các tài năng của Tập đoàn TTI là một hoạt động quan trọng cho sự phát triển và thành công của chúng tôi. Vị thế dẫn đầu ngành của chúng tôi được tạo nên từ những nỗ lực không ngừng nhằm duy trì một môi trường đa dạng, hòa nhập và an toàn cho tất cả mọi người.

Sự đầu tư của chúng tôi vào phát triển nguồn nhân lực được thể hiện qua các sáng kiến như Chương trình Phát triển Kỹ năng Lãnh đạo (Leadership Development Program - LDP) - nền tảng cho sự thành công trong suốt 16 năm qua của Tập đoàn TTI. Chương trình này là cảm hứng cho các chương trình tương tự ở các bộ phận khác và đóng vai trò then chốt trong quá trình phát triển và nuôi dưỡng các kỹ năng của nhà lãnh đạo. Chúng tôi rất tự hào và sẽ tiếp tục tuyển dụng, bồi dưỡng và tiến cử những tài năng xuất sắc vào các vị trí lãnh đạo, đồng thời cung cấp cho họ các công cụ và nguồn lực cần thiết để phát triển về mặt chuyên môn và cá nhân.

Chúng tôi tin rằng sự thành công của Tập đoàn gắn liền chặt chẽ với sự thành công và an toàn của các nhân viên và cộng đồng nơi Tập đoàn hoạt động. Cam kết của chúng tôi đối với an toàn được thể hiện rõ qua việc TTI đã triển khai các quy trình chiến lược và công nghệ nhằm giảm thiểu tỷ lệ chấn thương liên quan đến công việc có thể ghi nhận được.

Quản trị

Tại TTI, thực hành quản trị tốt là yếu tố then chốt cho thành công của chúng tôi. Chúng tôi tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về quản trị và tính bền vững, đồng thời, điều chỉnh cho phù hợp với các doanh nghiệp đang phát triển, các quy định và tiêu chuẩn xã hội. Chúng tôi đảm bảo rằng thành phần hội đồng quản trị của mình phù hợp với nhu cầu kinh doanh, có sự kết hợp cân bằng giữa kỹ năng, kinh nghiệm, sự đa dạng về quan điểm và nền tảng chuyên môn - những yếu tố thiết yếu để quản lý rủi ro một cách hiệu quả, giám sát các biện pháp kiểm soát nội bộ, lãnh đạo và từ đó đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, mang lại giá trị cho cổ đông.

Trong năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố cấu trúc quản trị của mình bằng việc duy trì các tiêu chuẩn và khung pháp lý toàn cầu, bao gồm các tiêu chuẩn của Sáng kiến Báo cáo Toàn cầu (Global Reporting Initiative - GRI), Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Bền vững (Sustainability Accounting Standards Board - SASB), Mục tiêu Phát triển Bền vững (United Nations Sustainable Development Goals - UNSDGs) và Cơ quan Đặc biệt về Công khai Tài chính liên quan đến khí hậu (Task Force on Climate related Financial Disclosures - TCFD). Mô hình kinh doanh bền vững là một yếu tố không thể thiếu trong khung chiến lược của chúng tôi, và chúng tôi tin rằng đó là yếu tố quan trọng cho sự thành công lâu dài của Tập đoàn.

Tôi rất tự hào với những bước tiến mà chúng tôi đã đạt được trong năm qua. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các đội ngũ của chúng tôi, cảm ơn vì sự tận tâm, vì những đóng góp từ những Nhân sự Vượt trội và cảm ơn vì sự chăm chỉ không ngừng nghỉ trong công việc của tất cả mọi người. Tôi tin rằng, cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra một tương lai nơi mà TTI không chỉ dẫn đầu trong ngành mà còn thúc đẩy một sự chuyển đổi sâu sắc hướng tới một tương lai bền vững hơn.
 

Vice Chairman_sign

Stephan Horst Pudwill
Phó Chủ Tịch
Ngày 6 tháng 3 năm 2024