Tin Tức Sự Kiện
Phát Triển Con Người

Techtronic Industries Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2023”

Techtronic Industries Việt Nam (TTI Việt Nam) vừa được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” bởi HR Asia - tạp chí về Nhân sự hàng đầu khu vực châu Á. Giải thưởng lần này là sự ghi nhận và chứng thực cho cam kết xây dựng môi trường làm việc và phát triển bền vững dành cho nhân viên sau năm năm TTI có mặt và phát triển tại Việt Nam

Bà Trần Thụy Linh An, Phó Chủ tịch Quản lý Nhân sự và Dự án chiến lược TTI Việt Nam, khẳng định: “Tại TTI Việt Nam, chúng tôi tập trung vào chiến lược phát triển nhân sự bền vững thông qua các chính sách phúc lợi và cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt nhất cho nhân viên. Giải thưởng này là thành quả của 5 năm không ngừng nỗ lực đầu tư phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam.”

Đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn TTI tại Việt Nam nhận giấy chứng nhận và kỷ niệm chương trong đêm trao giải

Kết quả của giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” dựa trên mô hình đánh giá tổng thể mức độ hài lòng của người lao động thông qua các yếu tố: “Cấu trúc nhân sự”; “Mức độ hiệu suất cá nhân” và “Tinh thần tập thể”. Trong đó, “Cấu trúc nhân sự” đánh giá về văn hóa, năng lực lãnh đạo và những sáng kiến đột phá. “Mức độ hiệu suất cá nhân” thể hiện độ hài lòng, động lực phát triển và lòng tự hào của nhân viên khi làm việc tại TTI. Và cuối cùng, mức độ gắn kết cảm xúc giữa các thành viên trong tổ chức được đo lường dựa trên yếu tố “Tinh thần tập thể”. Kết quả khảo sát tại TTI Việt Nam, cả 3 yếu tố này đều được nhân viên đánh giá với số điểm cao, vượt đáng kể mức điểm trung bình của thị trường.

Giấy chứng nhận và kỷ niệm chương tại lễ trao giải

Môi trường làm việc thân thiện và hoà nhập                                                                              

Tại TTI Việt Nam, Ban lãnh đạo công ty luôn nỗ lực để đem đến cho gần 10,000 nhân viên, người lao động một môi trường làm việc ổn định, hiệu quả thông qua việc xây dựng và áp dụng các chương trình lương thưởng, phúc lợi cạnh tranh. Kèm theo đó là chương trình bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn nhằm đem đến cho nhân viên một sự an tâm trong công việc và cuộc sống. Và tại đây, cơ hội phát triển cho mọi người là không giới hạn, như anh Nguyễn Tuấn Anh – một nhân viên tại TTI Việt Nam đã chia sẻ: “Ấn tượng về TTI của mình là mọi người trong công ty rất thân thiện và luôn hỗ trợ nhau để công việc của tất cả được tốt hơn. Ngoài ra, điều khiến mình cảm thấy được tôn trọng hơn là quyền được đưa ra những ý tưởng, quan điểm cá nhân và luôn nhận được sự góp ý chia sẻ tận tình từ quản lý của mình”.

Bên cạnh đó, TTI luôn luôn đề cao các giá trị cốt lõi và văn hóa doanh nghiệp gồm: “Làm điều đúng", “Đối xử với nhau bằng sự chính trực và tôn trọng" và “Hoàn trả cho xã hội" bằng những hoạt động gắn kết nội bộ cũng như đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Cùng gắn kết và san sẻ yêu thương với cộng đồng

Hợp tác với tổ chức phi chính phủ Habitat for Humanity hỗ trợ xây nhà tại Tiền Giang

Kể từ những ngày đầu hoạt động tại Việt Nam, TTI luôn chủ động tạo ra nhiều hoạt động, chương trình hỗ trợ cộng đồng ý nghĩa để công ty và nhân viên có cơ hội cùng chung tay làm việc có ích cho xã hội.

Cụ thể, trong năm 2022 vừa qua, nhân viên TTI đã cùng nhau chung tay chăm sóc trẻ mồ côi, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Chùa Long Phước Điền, Đồng Nai. Ngoài ra, TTI phối hợp cùng với chính quyền huyện Củ Chi, TP.HCM đã tổ chức chương trình “Trao quà, Trao yêu thương", hỗ trợ 200 suất học bổng và dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 tại đây. Gần đây nhất, nhân viên TTI hòa cùng 2.300 đoàn viên, công nhân viên và chủ doanh nghiệp, cán bộ công đoàn của các đơn vị tại TP.HCM tham gia đi bộ đồng hành và đóng góp vào “Quỹ hỗ trợ Công nhân Thành phố” theo lời kêu gọi từ Ban quản lý và Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM.

Song song đó, từ năm 2020 đến nay, tập đoàn TTI đã và đang hợp tác với tổ chức phi chính phủ Habitat for Humanity để triển khai các dự án hỗ trợ xây sửa nhà, cơ sở vệ sinh – nước sạch và cứu trợ thiên tai cho người dân tại các đia phương ở Việt Nam như Tiền Giang, Kiên Giang và Thái Nguyên.

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Là tổ chức phát triển dựa trên định hướng chiến lược toàn cầu, TTI xác định 4 định hướng chiến lược thúc đẩy sự thành công của công ty gồm: Thương hiệu Mạnh, Sản phẩm Sáng tạo, Nhân sự Vượt trội, Vận hành Xuất sắc.

Trang bị cho nhân sự những kỹ năng làm việc toàn cầu cũng như không ngừng trau dồi chuyên môn và trải nghiệm của họ tại TTI

Trong đó, Nhân sự Vượt trội không chỉ là chiến lược quan trọng mà còn là kim chỉ nam cho tất cả các hoạt động của TTI. Định hướng này tập trung vào phát triển con người, bồi dưỡng và giữ chân nhân tài. Cụ thể, quy trình Phản hồi 360 độ (360 Feedback Process) tại công ty tạo điều kiện cho một văn hóa làm việc cởi mở, tiếp nhận phản hồi để góp phần giúp tổ chức liên tục cải tiến. Chương trình Phát triển Kỹ năng Lãnh đạo được ra đời cách đây 16 năm, là nền tảng cho sự thành công của TTI cho đến nay và hiện tại, chương trình này bắt đầu được triển khai tại Việt Nam từ năm 2022.

Bà Trần Thụy Linh An - Phó Chủ tịch Quản lý Nhân sự và Dự án chiến lược TTI Việt Nam, bày tỏ: “TTI Việt Nam tự hào và cam kết phát triển nguồn nhân lực đa dạng, bình đẳng và hòa nhập. Với môi trường đa quốc gia, chúng tôi không chỉ cung cấp cơ hội đào tạo, mà còn mang đến trải nghiệm nghề nghiệp tuyệt vời cho nhân viên cả trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy trao đổi chuyên môn và nâng cao trình độ cùng các cộng sự trên toàn cầu. Việc đạt danh hiệu "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" ngay từ lần đầu tiên tham gia giải thưởng HR Asia Award danh giá thể hiện giá trị mà TTI mang đến cho đội ngũ nhân viên. Giải thưởng này sẽ là động lực và nguồn cảm hứng để chúng tôi tiếp tục phát triển mạnh mẽ, xây dựng đội ngũ nhân sự xuất sắc và chung tay đóng góp cho sự bền vững của cộng đồng và xã hội.”