Câu chuyện TTI
Bền Vững

Techtronic Industries Việt Nam phối hợp cùng Habitat for Humanity Việt Nam chung tay xây dựng nhà tình thương tại Tiền Giang

Sáng ngày 27/05/2023, Techtronic Industries Việt Nam (TTI) đã phối hợp cùng Habitat for Humanity Việt Nam (Habitat) và 28 tình nguyện viên chung tay xây nhà tình thương tại xã Bình Xuân, huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang nhằm mục đích giúp hai mẹ con cô Văn Thị Châu sớm có nơi ở ổn định hơn.

Được biết, hiện nay đời sống nhân dân tại tỉnh Tiền Giang vẫn đang dần cải thiện từng ngày song vẫn còn nhiều hộ đang gặp khó khăn về mặt nhà ở, và ảnh hưởng bởi tác động thiên nhiên rất cần sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Đây là một phần trong dự án tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu mà TTI đã chung tay đồng hành và tài trợ cùng Habitat Việt Nam.

Nhà tình thương xây dựng trao tặng bà Văn Thị Châu tại xã Bình Xuân, huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang

Tham dự chuyến đi thiện nguyện có bà Trần Thụy Linh An - Phó Chủ tịch phụ trách Nguồn Nhân Lực và Các Dự Án Chiến Lược tại TTI Việt Nam; bà Lưu Võ Ngọc Minh - Quản lý phụ trách Chương trình thiện nguyện tại Habitat Việt Nam; Đại diện Hội Liên hiệp Phụ Nữ xã Bình Xuân; Đại diện Bộ phận thi công công trình tại Habitat Việt Nam; và 28 tình nguyện viên từ TTI Việt Nam đã cùng chung tay xây nhà cho hai mẹ con cô Châu tại tỉnh Tiền Giang.

Theo Đại diện Hội Liên hiệp Phụ Nữ xã Bình Xuân: "Đây sẽ là phần quà giúp cô Châu có nơi ăn chốn ở ổn định, cũng như góp phần hỗ trợ xây dựng đời sống bà con được đầy đủ hơn giúp cô Châu có thể tập trung làm ăn vươn lên thoát nghèo".

Bà Trần Thụy Linh An - Phó Chủ tịch phụ trách Nguồn Nhân Lực và Các Dự Án Chiến Lược cho biết: "Ngày hôm nay, tôi và các đồng nghiệp rất vui khi không chỉ được tới thăm lại địa phương mà TTI đã hỗ trợ, mà chúng tôi còn cùng góp sức vào việc xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình chị Văn Thị Châu. Thay mặt Công ty Techtronic Industries tại Việt Nam, tôi xin trân trọng gởi lời cảm ơn đến UBND huyện Gò Công, tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam, cộng đồng địa phương và các tình nguyện viên vì những hỗ trợ quý báu đã dành cho TTI trong thời gian qua".

Các tình nguyện viên tại TTI Việt Nam cùng nhau trộn vữa, lắp nền nhà

"Mặc dù không phải là thợ xây nhà chuyên nghiệp, nhưng cảm giác tự tay trộn vữa, lắp nền cùng các anh chị em tình nguyện viên để hoàn thiện ngôi nhà cho mẹ con cô Châu là một cảm giác hạnh phúc rất khó tả. Chắc chắn chuyến đi này sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ tại TTI của mình", anh Bùi Khắc Thịnh - một tình nguyện viên tại TTI Việt Nam chia sẻ.

TTI bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 8/2018, đến nay, tập đoàn đã phát triển hoạt động sản xuất và kinh doanh trên khắp cả nước với hơn 9.000 lao động (tính đến tháng 12/2022), 8 nhà máy sản xuất, văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo hành và Trưng bày sản phẩm của MILWAUKEE (MILWAUKEE Heavy - Duty Center) tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tại Việt Nam, TTI có hầu hết các lĩnh vực kinh doanh chính gồm Dụng cụ công nghiệp, Dụng cụ dân dụng, Sản phẩm ngoài trời, Chăm sóc sàn và Làm sạch.

Các tình nguyện viên tại TTI Việt Nam hào hứng sau một ngày chung tay xây nhà tình thương

Việt Nam là thị trường mà TTI muốn gắn kết dài lâu và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng. Vì vậy, TTI luôn đặt mục tiêu kinh doanh song hành cùng trách nhiệm xã hội với mong muốn tạo ra những tác động tích cực, đóng góp vào sự phát triển bền vững tại Việt Nam.

Sự gắn kết với cộng đồng cũng thể hiện ngay trong các dự án vì cộng đồng mà TTI thực hiện trong những năm qua. Trong đó, nổi bật là hợp tác giữa TTI với tổ chức Habitat hỗ trợ xây sửa nhà ở, cơ sở vệ sinh – nước sạch và cứu trợ thiên tai cho các cộng đồng dễ bị tổn thương tại Gò Công, Tiền Giang vào năm 2020 - 2021. Năm 2022, TTI và tổ chức Habitat tiếp tục khởi động dự án hỗ trợ cải thiện sức khỏe, môi trường sống và khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu cho cộng đồng dân tộc thiểu số ở tỉnh Thái Nguyên và Kiên Giang. Dự kiến đến cuối tháng 10 năm 2023, chương trình sẽ hỗ trợ nhà ở và thiết bị vệ sinh – nước sạch mới cho 100 hộ gia đình; hơn 150 em học sinh cũng sẽ được sử dụng nhà vệ sinh mới. Các buổi tập huấn và chiến dịch truyền thông trong khuôn khổ chương trình cũng sẽ giúp gần 1580 người nâng cao kiến thức và kỹ năng về cách xây dựng nhà ở an toàn, đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho gia đình mình.

Năm 2023 sẽ là năm tiếp tục ghi dấu những hoạt động mang đậm tính nhân văn của TTI Việt Nam trên con đường phát triển bền vững cùng cộng đồng thông qua các đóng góp về Môi trường – Xã hội – Quản trị nhằm đạt được các mục tiêu chiến lược ESG góp vào sự phát triển bền vững tại Việt Nam.